CHỌN SÀN LÓT THEO PHONG CÁCH ORGANIC

809 Lượt xem

Phong cách thiết kế nội thất Organic (thiết kế hữu cơ) được ưa chuộng bởi sự tôn vinh cái đẹp mộc mạc và hài hòa giữa con người với thiên nhiên. Để chọn sàn theo một phong cách “rất Organic” mời bạn tham khảo thông tin như sau: 

Đường cong gợi cảm “thuyết trình” về thiên nhiên

Phong cách thiết kế Organic đề cao các đường cong và hình dạng tự do trong tự nhiên. Chính sự mềm mại, uốn lượn không hề khiên cưỡng đã tạo cho những món đồ nội thất một sức sống rất tự nhiên bên cạnh tinh thần tự do và phóng khoáng. 

Bởi vậy, hoa văn trên bề mặt sàn là một trong những lưu ý quan trọng để bạn chọn đúng theo phong cách. Hãy lưu ý đến những đường vân xếp đuổi mềm mại, chuyển động nhịp nhàng trên bề mặt sàn. 

Vân gỗ cuốn lượn mê hoặc 

Trên tinh thần đó, sàn lót phù hợp phong cách Organic thường tập trung vào những hoa văn dày dặn, bố trí nhiều lớp lang. Những đường cong họa tiết này sẽ mang đến cho không gian sự nhịp nhàng, quyến rũ và kín đáo tạo cảm giác tự nhiên, êm dịu cho không gian.

Đặc biệt không thể bỏ qua thiết kế vân mắt gỗ tạo nét chấm phá dẫn dụ con người di chuyển giữa không gian nhân tạo đến một không gian thiên nhiên song song cùng tồn tại mà phong cách Organic đã khéo léo xây dựng.

Gam màu chính là “ngôn ngữ” trong phong cách thiết kế Organic bên cạnh sự hiện diện của đường nét và hình khối.

Là phong cách lấy cảm hứng từ thiên nhiên nên gam màu trong Organic hướng đến sự nhẹ nhàng với những tông màu trầm giúp không gian chung “ngôn ngữ màu sắc” với tự nhiên. 

Bởi thế, những gam màu truyền thống như nâu trầm và một số tông màu đặc trưng của gỗ rất được ưa chuộng dùng cho phong cách hữu cơ này.

Tiêu chí thân thiện thiên nhiên, an toàn sức khỏe

Lấy điểm khởi đầu là dòng chảy tự nhiên trong các thiết kế, phong cách hữu cơ đặc biệt yêu cầu cao tiêu chí thân thiện với thiên nhiên.

Bên cạnh đó, sự biến đổi khí hậu, thực trạng môi trường khiến con người ngày càng nhạy cảm với những vấn đề sinh thái, có tâm lý ưu tiên sử dụng vật liệu bền vững thân thiện môi trường. 

Phong cách Organic ứng dụng ngày càng phổ biến trong nhiều loại công trình như: Quán cafe, bảo tàng, nhà ở, văn phòng hay khách sạn,… Với sự tích hợp không gian, nội thất và môi trường xung quanh, phong cách hữu cơ đang kết nối, tổng hòa cuộc sống của con người với thiên nhiên một cách tự nhiên tuyệt diệu.

Bài viết khác


 6 sự thật thay đổi tư duy của người tiêu dùng về SÀN SPC HÈM KHÓA

6 sự thật thay đổi tư duy của người tiêu dùng về SÀN SPC HÈM KHÓA

Với khả năng hoàn thiện trên cả bề mặt thô, thời gian thi công nhanh gấp 3 lần so với gạch men, đá hoặc gỗ, Sàn SPC ...

6 xu hướng nội thất sẽ lên ngôi năm 2020

6 xu hướng nội thất sẽ lên ngôi năm 2020

Năm 2020 hứa hẹn sẽ là sự lên ngôi của phong cách hiện đại, kiểu dáng châu Âu. Chú trọng đến sự đơn giản, thanh ...

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT TAIWAN

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT TAIWAN

Bắt nguồn từ Đài Loan, phong cách thiết kế Taiwan là sự giao thoa thú vị giữa phong cách thiết kế nội thất hiện ...

ỨNG DỤNG MÀU CỦA NĂM 2020

ỨNG DỤNG MÀU CỦA NĂM 2020

Cuối năm 2019, Viện Màu sắc Pantone công bố Classic Blue được lựa chọn là màu sắc của năm 2020. Điều đó có nghĩa ...